Hỗ trợ nhuận tràng
Nhẹ nhàng giảm táo
SX bởi Công ty CP dược
trung ương Mediplantex
Hotline 1800 9067

Trẻ bị táo bón có nên ăn chuối? - Lời khuyên từ bác sĩ

- Kinh nghiệm
Trẻ bị táo bón có nên ăn chuối? - Lời khuyên từ bác sĩ

Trẻ bị táo bón có nên ăn chuối? Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng sự thực lại có rất nhiều vấn đề cần lưu ý khi các bậc phụ huynh cho con ăn loại thực phẩm này. 
 

Liệu trẻ bị táo bón có nên ăn chuối? Nếu bạn nghĩ rằng cho trẻ ăn chuối là cách tốt nhất để đối phó với chứng táo bón thì có thể đó là một nhầm lẫn. Trên thực tế, cho trẻ ăn chuối khi trẻ bị táo bón không đúng cách có thể khiến bệnh trầm trọng hơn. Chuối chưa chín hẳn đặc biệt không phải là lựa chọn tốt để chữa táo bón cho trẻ em. Xem ngay những thông tin hữu ích nhất trong bài viết này!

Tranh cãi về trẻ bị táo bón có nên ăn chuối

Từ xưa tới nay, chúng ta vẫn nghĩ rằng chuối sẽ giúp nhuận tràng, nhưng vẫn có những trường hợp càng ăn chuối thì lại càng táo bón. Điều thú vị là chuối có thể là nguyên nhân gây táo bón hoặc là nguồn giảm táo bón, tùy thuộc vào độ chín của chúng. Chuối xanh hoặc chuối ương chưa chín hẳn sẽ gây táo bón. Nhưng chuối chín rất giàu chất xơ hòa tan, trong một số trường hợp có thể giúp đẩy chất thải qua ruột, vì vậy chuối cũng có thể hữu ích trong việc loại bỏ các vấn đề táo bón. 

Để giảm táo bón, hãy nhớ chọn chuối tốt và chín

Để giảm táo bón, hãy nhớ chọn chuối tốt và chín

Lý do đơn giản là chuối xanh có nhiều tannin và tinh bột, khiến chúng trở thành một tác nhân gây táo bón. Hơn nữa, chúng sẽ làm phân cứng hơn dẫn đến đầy hơi chướng bụng và đau dạ dày. 

Chuối chưa chín mềm hoặc còn xanh chứa 100-250 mg tannin / 100 gm và có hàm lượng tinh bột kháng amylase cao. Đây là lý do tại sao chúng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng táo bón đã có từ trước. 

Tuy nhiên, với chuối chín, lượng tannin và tinh bột kháng amylase giảm trong khi lượng đường hòa tan và chất xơ tăng lên. Đây là lý do tại sao chuối chín được cho là một phương pháp điều trị táo bón tại nhà tốt cho trẻ. Tuy nhiên, ngay cả với tất cả chất xơ và đường hòa tan trong chuối chín, nó có thể không phải là một phương pháp điều trị táo bón tại nhà tuyệt vời. 

Chuối chín chứa 3 gm chất xơ / 120 gm, hầu hết ở dạng chất xơ hòa tan. Chúng cũng chứa tinh bột kháng amylase và tannin, có nghĩa là chúng vẫn có thể có tác động xấu đến phân cứng. 

Sử dụng đúng loại chuối có thể giúp giảm táo bón ở trẻ

Sử dụng đúng loại chuối có thể giúp giảm táo bón ở trẻ

Một số lưu ý khi sử dụng chuối trong chế độ ăn của trẻ táo bón

Như vậy, ta đã có câu trả lời cho băn khoăn trẻ bị táo bón có nên ăn chuối đó là hãy sử dụng chuối chín mềm cho bé. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng chuối trong chế độ ăn của trẻ táo bón:

Chuối chín và chưa chín được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Chuối chưa chín có tác dụng tốt nhất khi ai đó bị tiêu chảy; mặt khác, chuối chín là tốt nhất để giảm táo bón.

Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy cho trẻ ăn chuối một quả mỗi ngày! Nhưng hãy nhớ đừng làm quá mọi thứ, vì điều độ là chìa khóa. 

Trẻ bị táo bón có nên ăn chuối không?

Trẻ bị táo bón có nên ăn chuối không?

Nên làm gì khi trẻ bị táo bón?

Để đối phó với chứng táo bón ở trẻ, điều tốt nhất nên làm là tạo thói quen sinh hoạt tốt, nó có thể giúp phân mềm hơn và đường ruột khỏe mạnh hơn. 

Một số điều cơ bản mà bạn có thể làm là đảm bảo rằng con bạn ăn một chế độ ăn cân bằng giàu chất xơ, uống ít nhất 1,5 lít nước, hạn chế ăn vặt và tập thể dục nhẹ nhàng. 

Đối với việc ăn chuối, hãy cung cấp chúng như một phần của chế độ ăn uống và để nó là một loại trái cây thường xuyên trong khi con bị táo. Nhưng hãy luôn sử dụng chuốn chín mềm nhé! 

Điều quan trọng là bạn đã sử dụng những biện pháp cân bằng trong dinh dưỡng. Đừng mang chuối về nhà chỉ để điều trị một cơn táo bón, nó có thể không giúp ích được gì. Thường xuyên bổ sung chất xơ thông qua chế độ ăn uống (bao gồm cả chuối) có thể giúp ngăn ngừa táo bón ở trẻ em.

Trẻ bị táo bón có nên ăn chuối? Có! Hãy cho bé ăn đúng cách và thường xuyên bạn nhé!

Website: seadolac.vn

>>> Xem thêm: Thực đơn cho bé 3 tuổi bị táo bón

>>> Xem thêm: Thuốc nhuận tràng cho trẻ em - Cách sử dụng an toàn


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Trẻ bị táo bón có nên ăn chuối? - Lời khuyên từ bác sĩ

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ tư vấn
Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn
Số điện thoại
0.10139 sec| 1304.375 kb