Hỗ trợ nhuận tràng
Nhẹ nhàng giảm táo
SX bởi Công ty CP dược
trung ương Mediplantex
Hotline 1800 9067

Tại sao người già thường xuyên bị táo bón

- Kinh nghiệm
Tại sao người già thường xuyên bị táo bón

Táo bón ở người lớn tuổi là tình trạng thường xuyên xảy ra và gây nhiều bất tiện cho cuộc sống và sức khỏe của người bệnh. Vậy đâu là nguyên nhân và biện pháp giải quyết như thế nào? Hãy cùng Seadolac tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé

1. TẠI SAO NGƯỜI LỚN TUỔI DỄ BỊ TÁO BÓN

Táo bón ở người già và cách giải quyết
Táo bón ở người già và cách giải quyết

Thông thường thức ăn, nước uống sau khi được đưa vào cơ thể và trải qua quá trình nhào trộn ở dạ dày cùng với dịch vị, thì chúng được đẩy xuống bộ phận hấp thu là ruột. Đa phần các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu tại ruột non, phần còn lại và các chất cặn bã sẽ được dồn xuống đại tràng. Tại đây, phần sót lại của các chất dinh dưỡng và nước sẽ được tái hấp thu ngược trở lại cơ thể, đồng thời các chất cặn bã, chất độc do vi sinh vật, quá trình chuyển hóa dưỡng chất sẽ được đào thải ra bên ngoài.

- Tuy nhiên ở một số đối tượng có chức năng tiêu hóa kém (cụ thể là đối với những người lớn tuổi), khả năng thanh lọc các chất cặn bã, chất độc do chuyển hóa thức ăn có thể sẽ bị ảnh hưởng khiến các chất thải độc bị tích tụ lâu trong cơ thể gây ra tình trạng nóng nhiệt ở những đối tượng này. Ở những người bị nóng nhiệt quá trình tái hấp thu nước sẽ diễn ra mạnh hơn so với những người bình thường, khiến cho khối phân bị mất nước và rắn lại từ đó rất khó để tống phân ra mỗi lần đi ngoài.

- Ngoài ra, tuổi càng cao thì chức năng sinh lý càng bị giảm sút, ví dụ như cơ hoành, cơ vùng xương chậu yếu đi làm hạn chế nhu động của ruột. Thêm vào đó các dịch bài tiết của đường ruột cũng giảm đáng kể (như dịch vị, dịch mật, dịch ruột). Tất cả những yếu tố trên đều góp phần làm gia tăng nguy cơ táo bón ở người cao tuổi.

- Do ít vận động: Hầu hết người cao tuổi đã nhận thức được vận động làm cho mọi cơ quan của cơ thể hoạt động đều đặn, nhưng có những trường hợp vì lý do nào đó ít vận động, ví dụ như: đau khớp gối mạn tính, đau lưng, chân yếu khó đi lại thì rất dễ xảy ra táo bón.

- Do tác dụng phụ của thuốc: Như thuốc có chất tannin, thuốc chống trầm cảm, thuốc bao bọc niêm mạc dạ dày có chứa nhôm, lạm dụng một số thuốc có tác dụng nhuận tràng, do dùng nhiều quá không có tác dụng nhuận tràng như mong muốn.

2. HẬU QUẢ CỦA TÁO BÓN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CỦA NGƯỜI LỚN TUỔI

Người lớn tuổi bị táo bón mạn tính sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu. Phân và các chất cặn bã, chất độc do các vi sinh vật trong đường ruột bài tiết ra không được tống ra theo phân mà đọng lại ở đại tràng, trực tràng. Tại đây cơ thể lại hấp thu tiếp cùng với nước gây độc hại, vì vậy người bệnh lúc nào cũng thấy mệt mỏi, lười ăn, chán ăn, thậm chí bỏ bữa. Càng chán ăn, bỏ bữa càng gây táo bón.

3. BIỆN PHÁP GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG TÁO BÓN Ở NGƯỜI LỚN TUỔI

Để giải quyết tình trạng táo bón ở người lớn tuổi chúng ta có thể sử dụng sản phẩm cốm trị táo bón Seadolac. Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, với thành phần bao gồm Thảo Quyết Minh, Hoa Hòe và Cam Thảo. Có công dụng làm gia tăng nhu động ruột ở những người có hệ tiêu hóa kém, cũng như những đối tượng thường xuyên gặp phải tình trạng nóng nhiệt gây táo bón.

Seadolac hỗ trợ điều trị hiệu quả táo bón ở người lớn tuổi
Seadolac hỗ trợ điều trị hiệu quả táo bón ở người lớn tuổi

Seadolac có tác dụng tăng cường giữ nước và làm mềm phân.

Seadolac giúp người bệnh đi ngoài thuận tiện hơn, giảm đau bụng, đầy bụng hiệu quả.

Seadolac giải quyết triệt để tình trạng nóng nhiệt gây táo bón.

Seadolac hạn chế tối đa tình trạng nứt kẽ hậu môn hay chảy máu mỗi khi đi ngoài.

Seadolac hỗ trợ hệ tiêu hóa của người bệnh hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tình trạng đầy hơi do táo bón

Seadolac được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Sản phẩm phù hợp với nhiều đối tương và không gây tác dụng phụ, an toàn khi sử dụng lâu dài.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tại sao người già thường xuyên bị táo bón

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ tư vấn
Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn
Số điện thoại
0.11925 sec| 1391.188 kb