Hỗ trợ nhuận tràng
Nhẹ nhàng giảm táo
SX bởi Công ty CP dược
trung ương Mediplantex
Hotline 1800 9067

Táo bón có phải là dấu hiệu mang thai hay không?

- Kinh nghiệm
Táo bón có phải là dấu hiệu mang thai hay không?

Táo bón có phải dấu hiệu mang thai hay không? Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai. Những việc cần làm để tránh xảy ra tình trạng táo bón khi đã có dấu hiệu mang thai mà bạn cần biết.

Với nhiều chị em đang ở trong giai đoạn thai kỳ thì thường xuất hiện tình trạng táo bón. Và trên thực tế táo bón có thể là một dấu hiệu của việc mang thai hoặc không phải mà chỉ là tình trạng bệnh lý thông thường, tùy thuộc vào những dấu hiệu của bệnh trạng cũng như dưới sự quan sát và chẩn đoán. Để làm rõ việc táo bón có phải là dấu hiệu mang thai hay không, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

Táo bón có phải là dấu hiệu mang thai không?

Tình trạng táo bón xuất hiện phổ biến ở nhiều trường hợp chị em phụ nữ mang thai, cho nên vấn đề này không còn quá xa lạ. Những trên thực tế cho thấy rằng, không phải bị táo bón đồng nghĩa với việc đang mang thai, có nhiều sự lầm tưởng ở đây gây nên sự hoang mang cho chị em nói chung.

Khi một người phụ nữ mang thai thì nội tiết tố bên trong cơ thể sẽ có nhiều sự thay đổi, có thể tăng hoặc giảm tùy theo thể trạng của mỗi người. Và chính việc điều chỉnh các chất này đã vô tình tác động lên sự hoạt động của hệ tiêu hóa, làm cho nhu động ruột hoạt động trở nên kém hiệu quả, phân và các chất thải khác được bổ sung vào cơ thể không kịp đào thải, đóng cứng thành khối gây nên táo bón.

Tuy nhiên, không phải lúc nào người bị táo bón điều là dấu hiệu của việc mang thai vì còn do nhiều nguyên nhân khác gây nên tình trạng này. Thế nên, để kiểm chứng chính xác việc có đang mang thai hay không thì nên đi thăm khám, sử dụng các dụng cụ thử thai chuyên dụng… để xác định được chính xác nhất.

 

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai

Một người phụ nữ mang thai nếu chưa qua chuẩn đoán bằng máy móc hay thăm khám thì có thể dựa trên một số dấu hiệu dưới đây để xác định:

 

Cảm thấy bị nghén, hay buồn nôn

Với những chị em phụ nếu xảy ra tình trạng thay đổi nội tiết tố trong cơ thể thì thường có hiện tượng buồn nôn, ốm nghén. Và với những người có dấu hiệu mang thai thì sẽ thường xảy ra ở một vài tháng đầu của thai kỳ, hoặc có thể kéo dài trong suốt cả quá trình mang thai tùy thuộc vào thể trạng của người phụ nữ, và mức độ nhạy cảm với mùi thức ăn cũng tỉ lệ thuận với thể trạng nói chung. Thêm vào đó, ở giai đoạn thai kỳ, các hormon như estrogen hay progesterone sẽ có dấu hiệu tăng nên sẽ khiến cho cơ thể người mẹ mất sức khá nhiều, thường xuyên gặp tình trạng buồn ngủ li bì hay uể oải tinh thần.

 

Một trong những biểu hiện dễ thấy nhất cho việc mang thai đó là thường xuyên cảm thấy buồn nôn, nghén.

Một trong những biểu hiện dễ thấy nhất cho việc mang thai đó là thường xuyên cảm thấy buồn nôn, nghén.

 

Trễ kinh

Một trong những dấu hiệu có thể thấy rõ với những người đang mang thai dó là hiện tượng trễ kinh nguyệt. Tình trạng kinh nguyệt bị trễ từ khoảng 7 đến 10 ngày với những người thường có kinh nguyệt đều đặn thì có thể đã mang thai, việc cần làm lúc này là thử thai bằng que hoặc đi thăm khám. Thông thường với những chiếc que thử thai sẽ cho kết quả nhanh chóng và chính xác hơn khá nhiều. Trong khoảng thời gian mang thai thì hiện tượng kinh nguyệt sẽ không xảy ra, đâu đó ít nhất là 9 tháng liên tục và có thể xuất hiện trở lại sau khi sinh, phụ thuộc vào cơ địa của người mang thai.

 

Kinh nguyệt bị trễ từ 7 đến 10 ngày với những người có kinh đều đặn là dấu hiệu cho thấy đã mang thai.

Kinh nguyệt bị trễ từ 7 đến 10 ngày với những người có kinh đều đặn là dấu hiệu cho thấy đã mang thai.

 

Thân nhiệt cơ thể cở hơn so với bình thường

Mẹ bầu thường có thể cảm nhận được thân nhiệt tăng cao hơn so với bình thường vì có một lượng tương đối progesterone tăng cao gây nên. Cũng chính vì thế mà ở giai đoạn này chị em rất hay dễ nổi nóng và khó chịu thất thường.

 

Tiểu tiện nhiều hơn bình thường

Một dấu hiệu nữa cho thấy chị em đang có em bé đó là việc đi tiểu nhiều hơn so với bình thường. Và có thể dễ nhận biết hơn khi không uống quá nhiều nước nhưng vẫn đi tiểu nhiều và thường xuyên hơn. Điều này là do lưu lượng máu tăng và kéo theo thận bài tiết nhiều hơn, thúc đẩy quá trình đi tiểu tiện. Và một điều nữa là việc thai nhi phát triển cũng sẽ tạo nên sức ép lên bàng quang, vô tình thúc đẩy cơ thể mẹ hoạt động tiểu tiện thường xuyên hơn so với thông thường.

 

Những người phụ nữ mang thai thường hay đi tiểu tiện nhiều do lưu lượng máu tăng thúc đẩy thận làm việc tích cực hơn.

Những người phụ nữ mang thai thường hay đi tiểu tiện nhiều do lưu lượng máu tăng thúc đẩy thận làm việc tích cực hơn.

 

Rất nhạy cảm

Ở những người mang bầu thì việc trở nên nhạy cảm hơn không còn là vấn đề quá xa lạ. Biểu hiện này sẽ xuất hiện ngay từ những ngày đầu mang bầu. Đây là hệ quả của quá trình thay đổi hormone trong cơ thể người phụ nữ gây nên.

 

Làm thế nào để tránh bị táo bón khi đã có dấu hiệu mang thai?

Một trong những cách hiệu quả để hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai đó là xây dựng một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý. Bên cạnh đó, mang thai khiến người mẹ phải đi tiểu nhiều gây mất nước nên cần bổ sung nước thường xuyên, đồng thời giúp phân trở nên mềm và dễ đào thải ra ngoài hơn. Trung bình uống khoảng 3 lít nước đối với trường hợp người đang mang thai.

 

Uống nhiều nước để cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể, giúp phân mềm và dễ dàng đào thải ra bên ngoài hơn.

Uống nhiều nước để cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể, giúp phân mềm và dễ dàng đào thải ra bên ngoài hơn.

 

Bên cạnh đó, bổ sung thêm chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, hạn chế táo bón hiệu quả. Để tăng cường miền dịch cũng như hỗ trợ tốt hơn, mẹ bầu có thể sử dụng các loại thực phẩm men vi sinh chứa nhiều lợi khuẩn.

 

Bổ sung nhiều các loại thực phẩm chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa.

Bổ sung nhiều các loại thực phẩm chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Táo bón có phải là dấu hiệu mang thai hay không?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ tư vấn
Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn
Số điện thoại
0.12443 sec| 1319.047 kb