Hỗ trợ nhuận tràng
Nhẹ nhàng giảm táo
SX bởi Công ty CP dược
trung ương Mediplantex
Hotline 1800 9067

“Nhiễm độc phân” hậu quả khôn lường của táo bón

- Kinh nghiệm
“Nhiễm độc phân” hậu quả khôn lường của táo bón

Phân vốn là chất thải của quá trình tiêu hóa thức ăn, chứa nhiều chất cặn bã và những thành không thể tiêu hóa được. Ngoài ra, trong phân còn chứa nhiều vi khuẩn và chất độc, vì thế khi bé gặp phải tình trạng táo bón và không thể tống phân ra bên ngoài cơ thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc phân […]

1. Nhiễm độc phân khi bị táo bón – tác nhân gây đầu độc cơ thể

Trong phân có nhiều chất độc như phenol, amoniac, indol được tạo ra do quá trình thức ăn được tiêu hóa và bị phân hủy, nếu tích tụ lâu trong ruột, các chất này được hấp thu ngược trở lại rồi lan ra khắp cơ thể dẫn đến tình trạng nhiễm độc từ từ. Ngoài ra, trong phân trẻ còn có nhiều chất gây ung thư như deoxycholic acid, lithocholic acid và các phức hợp nitroso (NOCs) nhiều hơn so với phân trẻ bình thường. Trẻ nhiễm độc phân sẽ luôn mệt mỏi, xanh xao, tay chân nhợt nhạt, chán ăn, lười vận động.

1.1 Nhiễm độc phân khi táo bón gây tổn thương niêm mạc tiêu hóa

Khi tồn tại lâu trong ruột trẻ, phân thường trở nên cứng, khô, dồn cục làm tổn thương niêm mạc tiêu hóa mà cụ thể là trực tràng và hậu môn của bé. Có thể gây viêm, chảy máu niêm mạc trực tràng, nứt kẽ hậu môn. Về lâu dài, sức nặng của phân sẽ khiến cho sa trực tràng, sa búi trĩ, làm cho bé đau bụng, trướng hơi, sốt, đi ngoài ra máu, đau đớn nhất là vùng hậu môn.

1.2 Nhiễm độc phân gây tấm lý mệt mỏi, khó chịu cho trẻ

Do nhiễm độc phân có ảnh hưởng đến thần kinh nên trẻ sẽ luôn trong tình trạng căng thẳng khó chịu, quấy khóc, mệt mỏi, bực bội, khó ngủ, chán ăn, khó hòa nhập, lười hoạt động thể chất. Trẻ ít khi vui vẻ vì trong người không được thoải mái. Đó chính là hậu quả của hàng loạt những tổn thương trong cơ thể khi tích phân do táo bón.

Vì vậy, để giúp bé tránh khỏi tình trạng nhiễm độc khi phân bị tồn đọng quá lâu trong cơ thể, các bậc phụ huynh cần phải thực hiện các biện pháp loại bỏ tình trạng táo bón an toàn cho trẻ.

2. Dấu hiệu nhận biết bé bị nhiễm độc phân khi táo bón

Bé xanh xao, biếng ăn, chán ăn, mệt mỏi, tay chân nhợt nhạt, lười vận động hay cảm thấy đau rát khi đi ngoài, bụng cứng như đá,… Đều có thể là dấu hiệu của tình trạng phân cứng bị kẹt trong ruột của bé làm tăng nguy cơ gây ra tình trạng nhiễm độc phân. Vì vậy khi có con nhỏ gặp phải những dấu hiệu này, các bậc phụ huynh nên hết sức cẩn trọng và có những biện pháp xử lý thích hợp tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

3. Biện pháp khắc phục tình trạng nhiễm độc phân

Để có thể tháo phân cho bé khi gặp phải tình trạng nhiễm độc phân các bậc cha mẹ nên tìm đến những giải pháp hiệu quả và nhanh chóng như sử dụng thuốc thụt hay các loại thuốc nhuận tràng. Những sản phẩm này sẽ giúp bé dễ dàng tống khối phân cứng còn kẹt trong ruột của bé ra ngoài, tránh tình trạng các chất độc hại có trong phân sẽ thẩm thấu từ từ vào cơ thể còn non nớt của trẻ nhỏ.

Seadolac được bào chế hoàn toàn từ thảo dược nhuận tràng tự nhiên có công dụng làm mềm phân, tăng cường nhu động ruột của trẻ, tăng tiết dịch tại đại tràng giúp đào thải nhanh phân còn tồn đọng trong cơ thể giúp bé có thể tháo khối phân cứng ra bên ngoài một cách an toàn và hiệu quả.

Seadolac có tác dụng tăng cường giữ nước và làm mềm phân.

Seadolac giúp bé đi ngoài thuận tiện hơn, giảm đau bụng, đầy bụng hiệu quả. Giúp tăng cường nhu động ruột của trẻ, tăng tiết dịch tại đại tràng giúp bé dễ dàng đi ngoài hơn khi bị táo bón.

Seadolac giải quyết triệt để tình trạng nóng nhiệt gây táo bón.

Seadolac hạn chế tối đa tình trạng nứt kẽ hậu môn hay chảy máu mỗi khi bé ngồi bô.

Seadolac hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tình trạng đầy hơi, biếng ăn ở những trẻ thường xuyên bị táo bón

Seadolac được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Đồng thời, Seadolac còn được bào chế dưới dạng cốm pha rất tiện dùng, phù hợp với nhiều đối tượng.
Bạn có thể sử dụng Seadolac như là một loại thức uống hằng ngày nhằm bảo vệ gia đình mình khỏi tình trạng táo bón.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về “Nhiễm độc phân” hậu quả khôn lường của táo bón

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ tư vấn
Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn
Số điện thoại
0.10011 sec| 1313.719 kb