Hỗ trợ nhuận tràng
Nhẹ nhàng giảm táo
SX bởi Công ty CP dược
trung ương Mediplantex
Hotline 1800 9067

Hậu quả việc bé rặn nhiều khi đi vệ sinh do táo bón

- Kinh nghiệm
Hậu quả việc bé rặn nhiều khi đi vệ sinh do táo bón

Mỗi khi bé bị táo bón thì tình trạng ngồi lâu trong nhà vệ sinh hay rặn lâu là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên nếu để lâu tình trạng này có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sự phát triển của bé.

 

Bé rặn nhiều khi đi vệ sinh do táo bón
Bé rặn nhiều khi đi vệ sinh do táo bón

Hậu quả của việc bé rặn nhiều do táo bón khi đi vệ sinh mẹ cần chú ý

1. Giãn cơ vòng hậu môn khi táo bón

Trong lứa tuổi phát triển, cơ vòng hậu môn của bé vốn đã chưa được cứng cáp và hoàn thiện, việc thường xuyên rặn sẽ khiến cho cơ vòng bị giãn rộng do khối phân cứng, to khó di chuyển qua lớp cơ vòng. Điều này ảnh hưởng đến phản xạ đi ngoài của bé, gây đau dớn và có thể chảy máu mỗi khi bé rặn. Ngoài ra, việc giãn cơ vòng hậu môn đôi khi còn làm cho bé bị són phân không tự chủ. Điều này sẽ làm cho bé rất khó chịu, xấu hổ trong cuộc sống hàng ngày.

2. Đau rát, chảy máu hậu môn do táo bón

Việc phân cứng và to khi bé bị táo bón lâu ngày, đi qua lớp cơ vòng hậu môn những lúc bé rặn. Làm cho lớp cơ vòng này bị giãn quá mức gây đau đớn và khó chịu cho bé. Đôi khi có thể làm rách lớp cơ vòng gây chảy máu, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé

3. Sa trực tràng – trĩ

Tình trạng rặn thường xuyên khi đi vệ sinh là nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng sa trực tràng hay còn gọi là trĩ. Khi đã bị trĩ, bé sẽ càng sợ đi ngoài, càng dễ viêm nhiễm và có thể bị ốm sốt, sụt cân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và sức phát triển của bé.

4. Táo bón kéo dài

Táo bón vừa là nguyên nhân, vừa là hậu quả của việc ngồi lâu trong nhà vệ sinh hay rặn mạnh. Càng táo bón thì bé càng khó đi ngoài, càng khó đi ngoài thì bé càng rặn nhiều. Càng rặn nhiều thì bé càng khó chịu và gây ra hàng loạt những hậu quả trên. Điều này khiến bé cảm thấy sợ mỗi khi đi vệ sinh và thường nhịn để không phải chịu đau. Chính vì vậy tình trạng táo bón của bé sẽ không được cải thiện và thường có xu hướng chuyển biến nặng hơn.

Chính vì vậy, giải quyết tốt tình trạng táo bón của bé một cách hiệu quả và kịp thời sẽ là tiền đề tốt để mẹ giúp bé tránh khỏi những hậu quả nghiêm trọng của việc bé ngồi lâu và rặn nhiều trong nhà vệ sinh.

Những lúc như thế hãy cho bé sử dụng cốm trị táo bón Seadolac để giúp bé thoát khỏi tình trạng táo bón một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Seadolac có tác dụng tăng cường giữ nước và làm mềm phân.

Seadolac giúp bé đi ngoài thuận tiện hơn, giảm đau bụng, đầy bụng hiệu quả. Giúp tăng cường nhu động ruột của trẻ, tăng tiết dịch tại đại tràng giúp bé dễ dàng đi ngoài hơn khi bị táo bón.

Seadolac giải quyết triệt để tình trạng nóng nhiệt gây táo bón.

Seadolac hạn chế tối đa tình trạng nứt kẽ hậu môn hay chảy máu mỗi khi bé ngồi bô.

Seadolac hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tình trạng đầy hơi, biếng ăn ở những trẻ thường xuyên bị táo bón

Seadolac được bào chế từ các loại thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Đồng thời, Seadolac còn được bào chế dưới dạng cốm pha rất tiện dùng, phù hợp với nhiều đối tượng. Bạn có thể sử dụng Seadolac như là một loại thức uống hằng ngày nhằm bảo vệ gia đình mình khỏi tình trạng táo bón.


Tags: táo bón
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hậu quả việc bé rặn nhiều khi đi vệ sinh do táo bón

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ tư vấn
Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn
Số điện thoại
0.08554 sec| 1301.703 kb