Hỗ trợ nhuận tràng
Nhẹ nhàng giảm táo
SX bởi Công ty CP dược
trung ương Mediplantex
Hotline 1800 9067

Trị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón hiệu quả

- Kinh nghiệm
Trị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón hiệu quả

Những triệu chứng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, táo bón. Đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu, táo bón. Một số mẹo đơn giản giúp làm giảm tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón hiệu quả.

Chướng bụng, đầy hơi, táo bón hay khó tiêu là những chứng bệnh đường tiêu hóa thường gặp. Những bệnh lý này xảy ra có thể là do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa hợp lý hay phát sinh do những chứng bệnh nền phát sinh nên. Bệnh đường tiêu hóa này sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy khá khó chịu, ăn uống không ngon miệng, sinh hoạt khó khăn và làm suy giảm sức khỏe, và lâu dần có thể gây bệnh nặng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẹo trị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón hiệu quả.

 

Đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, táo bón là gì?

Đầy hơi được biết đến cảm giác cơ thể có một luồng hơi chướng bên trong và thức ăn chưa tiêu hóa được. Những thứ này sau một thời gian tích tụ trong cơ thể mà không được đào thải ra ngoài có thể gây ra những khó chịu cho cơ thể, nặng thì gây đau bụng.

 

Chướng bụng đầy hơi khó tiêu là những bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa, gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe người bệnh.

Chướng bụng đầy hơi khó tiêu là những bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa, gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe người bệnh.

 

Người bệnh cảm thấy khó tiêu khi ở thể trạng thức ăn đưa vào trong cơ thể nhưng không thể tiêu hóa được đúng thời điểm, gây ra tình trạng ợ chua, ợ hơi và chướng bụng gây khó chịu.

Với những người bị táo bón, phân tích tụ trong cơ thể, khó khăn khi đi ngoài. Táo bón gây ra nhiều chướng ngại cho người bệnh như khó khăn khi đi đại tiện, đau bụng, rát hậu môn hay đi ngoài ra máu…

Những loại bệnh này xoay quanh hệ tiêu hóa và cho thấy chúng đang có vấn đề, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống người bệnh.

 

Triệu chứng của đầy bụng, khó tiêu, táo bón

Dưới đây là một số triệu chứng cho thấy cơ thể đang mắc bệnh đầy hơi, khó tiêu, táo bón:

  • Phần thượng vị có cảm giác nóng hoặc bụng đôi khi quặn từng cơn, đặc biệt là xuất hiện sau mỗi bữa ăn hay sau khi sử dụng các loại thực phẩm có cồn như rượu, bia hay đồ ăn cay nóng…
  • Sau khi ăn sẽ xuất hiện cảm giác khó chịu, đầy tức ở khu vực vùng thượng vị và tình trạng ngày một nghiêm trọng hơn nếu để kéo dài.
  • Thường hay cảm thấy buồn nôn, hay nôn vào các buổi sáng, hay có hiện tượng tức bụng ở phía trên gây khó chịu.

 

Nguyên nhân dẫn đến đầy bụng khó tiêu táo bón

Tính trạng đầy hơi, khó tiêu, táo bón do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

  • Chế độ ăn uống thiếu hợp lý: những người mắc phải những bệnh trạng này thông thường có chế độ ăn uống không hợp lý và thiếu khoa học. Có thể là do dung nạp quá nhiều một chất nào đó liên tục vào cơ thể, chẳng hạn như chất béo. Hay thường xuyên ăn không đúng bữa, ăn nhiều, nhanh… khiến cho hệ tiêu hóa không thích ứng và xử lý kịp. Thực phẩm ứ đọng, không tiêu hóa được gây nên tính trạng đầy hơi, khó tiêu, táo bón thường thấy.
  • Dung nạp nhiều thức ăn: ăn nhiều thức ăn có thể khiến cơ thể quá tải, dạ dày hoạt động kém hiệu quả, có thể gây thêm tức ngực, khó thở…

 

Chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều đồ cay nóng, thức uống có ga… rất dễ gây nên tình trạng chướng bụng, khó tiêu…

Chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều đồ cay nóng, thức uống có ga… rất dễ gây nên tình trạng chướng bụng, khó tiêu…

 

  • Ăn nhiều đồ cay nóng, thức uống có chứa nhiều chất kích thích: những thực phẩm này rất dễ gây nên tổn thương ở dạ dày, tạo cảm giác rát nóng khó chịu. Đồng thời, nước có ga còn hay gây nên tình trạng tích khí trong cơ thể người sử dụng.
  • Thiếu men tiêu hóa trong dạ dày: một số người bệnh thiếu hoặc rối loạn men tiêu hóa trong dạ dày, thức ăn được hấp thụ kém hiệu quả, dễ gây ợ hơi, chướng bụng hay táo bón.
  • Tác dụng phụ thuốc kháng sinh: một số loại thuốc kháng sinh sau nhiều lần sử dụng sẽ lắng đọng và tích tụ trong cơ thể, có thể gây hại cho hệ tiêu hóa.

 

Thuốc kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ khiến cho cơ thể tích tụ, gây nên tình trạng táo bón, khô nóng cơ thể.

Thuốc kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ khiến cho cơ thể tích tụ, gây nên tình trạng táo bón, khô nóng cơ thể.

 

  • Tinh thần căng thẳng: tình trạng căng thẳng kéo dài cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến dạ dày, gây nên tình trạng biếng ăn, hay cáu gắt, bụng đầy hơi, khó tiêu.
  • Ít vận động: ít vận động sẽ khiến cho cơ thể trì trệ, hệ tiêu hóa hoạt động kém cũng như khả năng chuyển hóa thức ăn cũng trở nên chậm chạp, khiến cơ thể hay bị tức bụng, đầy hơi, khó tiêu.

 

Mẹo đơn giản giảm chướng bụng, đầy hơi khó tiêu, táo bón

Một số mẹo đơn giản sau đây sẽ giúp người bệnh giảm được tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón hiệu quả:

 

Uống trà giải nhiệt: một số loại trà có tính hàn giúp giải nhiệt hiệu quả như trà hoa cúc, bạc hà, atiso… rất hay được dùng, nhất là những trường hợp như chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu hay táo bón lại càng có lợi.

 

Sử dụng trà hoa cúc là một giải pháp hữu hiệu, giúp làm mát cơ thể, họa hỏa, có lợi rất nhiều cho hệ tiêu hóa.

Sử dụng trà hoa cúc là một giải pháp hữu hiệu, giúp làm mát cơ thể, họa hỏa, có lợi rất nhiều cho hệ tiêu hóa.

 

Sử dụng nước gừng tươi: gừng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Có thể sử dụng mỗi ngày một lý nước gừng hoặc sử dụng gừng để chế biến các món ăn điều hợp lý.

Thực phẩm chức năng: để đạt được hiệu quả chữa trị nhanh chóng, người bệnh có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng để bổ sung cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Một số loại dược phẩm có thể kể đến như men vi sinh, cốm tiêu hóa, men tiêu hóa…

Tăng cường hoạt động: người bệnh nên thường xuyên vận động để thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường hoạt động như động ruột, tăng cường chuyển hóa và giữ gìn sức khỏe.

 

Thuốc trị chướng bụng đầy hơi, khó tiêu, táo bón

Để chữa trị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón nhanh chóng và hiệu quả thì người bệnh có thể sử dụng thêm thuốc để hỗ trợ điều trị tốt nhất.

 

Cốm điều trị táo bón Seadolac với thành phần 100% thảo mộc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, hiệu quả nhanh chóng.

Cốm điều trị táo bón Seadolac với thành phần 100% thảo mộc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, hiệu quả nhanh chóng.

 

Một trong số đó, cốm hỗ trợ trị táo bón, đầy hơi, chướng bụng, giúp nhuận tràng hiệu quả với thành phần thiên nhiên là lựa chọn tối ưu. Lựa chọn những loại cốm với thành phần thiên nhiên nguyên chất sẽ không gây tác dụng phụ mà lại an toàn cho mọi thành phần người dùng. Thuốc cốm thiên nhiên thường cho hiệu quả nhanh chóng từ 1 – 2 ngày sau khi sử dụng, giúp người bệnh nhanh chóng vượt qua những khó khăn đang gặp phải.

 

Phòng tránh chướng bụng đầy hơi khó tiêu táo bón

Bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh. Việc phòng ngừa tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu hay táo bón, người bệnh nên có chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hợp lý hơn. Thực hiện ăn uống, sinh hoạt có giờ giấc, kết hợp tăng cường vận động. Đồng thời, giữ cho tinh thần luôn ổn định, nghĩa ngơi thư giãn nhiều hơn và hạn chế tối đa áp lực lên bản thân.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Trị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón hiệu quả

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ tư vấn
Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn
Số điện thoại
0.08501 sec| 1325.43 kb