Hỗ trợ nhuận tràng
Nhẹ nhàng giảm táo
SX bởi Công ty CP dược
trung ương Mediplantex
Hotline 1800 9067

Các loại thuốc nhuận tràng tốt nhất hiện nay

- Kinh nghiệm
Các loại thuốc nhuận tràng tốt nhất hiện nay

Để giúp đường ruột làm việc tốt hơn, tăng cường nhu động ruột và làm mềm phân, nhiều người sử dụng các loại thuốc nhuận tràng để hỗ trợ điều trị chứng táo bón. Bài viết sau sẽ cung cấp một số loại thuốc nhuận tràng tốt nhất hiện nay và cách dùng thuốc thế nào cho đúng.

Có thể do ăn uống không hợp lý, căng thẳng thần kinh, ít vận động... nên nhu động ruột không làm việc tốt, dẫn đến việc không đẩy phân xuống trực tràng để loại ra ngoài, nên nhiều người bị bệnh táo bón, khi đó người mắc bệnh sẽ có tình trạng đi đại tiện ít hơn 3 lần/tuần. Từ đó, phân bị tồn đọng ở trong đường ruột, dẫn đến khô cứng. Người bị táo bón sẽ gặp phải tình trạng chướng bụng, lượng phân đi đại tiện ít, phân rắn và khô cứng. Chính vì thế, Để giúp đường ruột làm việc tốt hơn nhiều người sử dụng các loại thuốc nhuận tràng để hỗ trợ điều trị chứng táo bón. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số loại thuốc nhuận tràng tốt nhất hiện nay và cách dùng thuốc thế nào cho đúng.

Các loại thuốc nhuận tràng tốt nhất hiện nay

Thuốc nhuận tràng là gì?

Thuốc nhuận tràng là thuốc có tác dụng hút nước ở đường ruột, giúp đường ruột ẩm ướt để làm mềm phân. Không những kích thích nhu động ruột làm việc tốt hơn, tăng cường dồn nén phân, từ đó đẩy lùi chứng táo bón, mà người bệnh sau khi uống thuốc nhuận tràng sẽ dễ dàng đi đại tiện hơn và cải thiện tình trạng táo bón.

Vì thuốc sẽ có tác dụng trong vòng vài giờ đồng hồ, nên thông thường thuốc được chỉ định để hỗ trợ điều trị cho người bị chứng táo bón nhiều ngày. Mỗi loại thuốc sẽ có những dạng bào chế khác nhau nên cũng sẽ được chỉ định để được sử dụng theo những cách khác nhau, ví dụ như:

- Thuốc nhuận tràng ở dạng viên: có thể uống thuốc trực tiếp với nước.

- Thuốc nhuận tràng ở dạng bột hoặc hỗn dịch: có thể pha với nước lọc để uống.

Lưu ý, người bệnh cũng cần ăn uống đầy đủ chất, tăng cường ăn nhiều rau xanh, rau củ tươi, trái cây tươi, uống nhiều nước bên cạnh việc uống thuốc nhuận tràng để cải thiện táo bón để kết quả hỗ trợ điều trị được như mong muốn nhé!

Thuốc nhuận tràng ở dạng bột hoặc hỗn dịch

Các loại thuốc nhuận tràng

Thuốc nhuận tràng có thể phân thành 5 nhóm chính, gồm:

- Nhóm thuốc bôi nhờn khối phân: gây nhuận tràng cơ học sau 8-72 giờ do bôi trơn khối phân đại tràng và làm mềm phân.

- Nhóm thuốc nhuận tràng do tăng khối lượng phân: Loại thuốc này ít gây kích thích, có thể dùng được nhiều ngày hơn các thuốc khác.

- Nhóm thuốc nhuận tràng thẩm thấu: có tác dụng chống táo bón dựa vào đặc tính độ thẩm thấu cao của thuốc làm tăng hấp thu nước vào lòng ruột giúp cho mềm khối phân và tăng khối lượng chất phân để phân được dễ dàng đào thải.

- Nhóm thuốc nhuận tràng do làm tăng kích thích nhu động ruột và tăng bài xuất dịch tại đại tràng: chỉ dùng ngắn ngày, không dùng cho người táo bón lâu ngày và trẻ em.

- Nhóm thuốc nhuận tràng dùng đường hậu môn: Là các thuốc gây nhuận tràng bằng cách kích thích gây tăng phản xạ tống phân của đại tràng xích-ma và trực tràng chỉ sau 5-20 phút dùng thuốc. (Chủ yếu dùng để chuẩn bị cho phẫu thuật hoặc soi đại tràng).

Các loại thuốc nhuận tràng

Lưu ý khi sử dụng thuốc nhuận tràng

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc nhuận tràng:

- Không tự ý mua thuốc về dùng.

- Hãy bắt đầu với thuốc nhuận tràng dạng lỏng.

- Sử dụng thuốc nhuận tràng dạng bôi trơn để giảm táo bón nhanh chóng.

- Hãy thử các thuốc có tác dụng thẩm thấu để làm giảm đau.

- Thuốc nhuận tràng kích thích cho những trường hợp nặng.

Bên cạnh việc dùng thuốc nhuận tràng, người bệnh táo bón vẫn còn có thể áp dụng một số phương pháp khác để hỗ trợ điều trị táo bón, giúp đại tiện dễ dàng hơn. Người bệnh cần ăn nhiều rau xanh, rau củ tươi, ăn nhiều các loại trái cây tươi để giúp bổ sung chất xơ, giúp đường ruột hút nước tốt hơn, nhuận tràng và cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả.

Người bệnh cần ăn nhiều rau xanh, rau củ tươi

Có thể mua thuốc nhuận tràng tại đâu?

Trước khi tìm mua thuốc nhuận tràng tại đâu, bạn nên cải thiện chế độ ăn uống trước để xem mức độ nặng nhẹ của chứng táo bón, từ đó có cơ sở sử dụng sản phẩm với liều lượng cho phép. Hiện tại, các loại thuốc nhuận tràng đang được bán rộng rãi thông qua nhiều kênh phân phối khác nhau trên toàn quốc như: Các hiệu thuốc, Trang thương mại điện tử ( Shopee, Tiki, Lazada,…), Mạng xã hội ( Facebook, zalo,…) … Bạn có thể dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, để tránh tình trạng mua phải hàng giả kém chất lượng, Seadolac khuyên các bạn nên mua trực tiếp tại website bán hàng chính thức của nhà phân phối, vừa đảm bảo hàng chính hãng vừa mua đúng với mức giá tốt nhất.

Qúy khách có thể tham khảo thêm các loại thuốc nhuận tràng dành cho trẻ hiện nay tại Thuốc nhuận tràng cho trẻ - Cách sử dụng an toàn

Có thể mua thuốc nhuận tràng tại đâu?


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các loại thuốc nhuận tràng tốt nhất hiện nay

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Liên hệ tư vấn
Hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn
Số điện thoại
0.11019 sec| 1398.813 kb