Quả mận có một sức hấp dẫn lạ kỳ với nhiều chị em đang trong thời kỳ mang thai vì chúng rất ngon miệng cũng như chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng cực kỳ có lợi cho các bà mẹ sắp sinh.
Tuy nhiên, muốn ăn nhiều hơn, điều quan trọng là phải biết lượng dinh dưỡng, mức độ an toàn của mận khi mang thai, lợi ích sức khỏe, tác dụng phụ, một số lưu ý quan trọng khi ăn mận với bà bầu.... Vậy bầu có được ăn mận không? Cùng tìm hiểu nhé!
Giá trị dinh dưỡng của quả mận
Giá trị dinh dưỡng của mận tươi cao đáng kể so với hầu hết các loại trái cây khác. Ăn mận khi mang thai có thể rất có lợi cho cả mẹ và thai nhi vì những loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao:
- Trong quả mận chứa bao gồm các khoáng chất như kali, các vitamin như Vitamin C, Vitamin K, Vitamin A.
- Các chất chống oxy hóa như Neo Chlorogenic và axit Chlorogenic có trong mận giúp giảm thiểu nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.
- Mận chứa khoảng 46 calo cho mỗi 100g tiêu thụ.
- Chúng không có chất béo và chứa nhiều khoáng chất cũng như vitamin.
- Chúng thậm chí còn giúp tăng lượng sắt trong cơ thể.
Bà bầu ăn mận có tốt không?
Quả mận trong thời kỳ mang thai thực sự có lợi, thêm vào đó chúng có thể giúp bạn giảm cơn buồn nôn.
Nhỏ nhưng mạnh mẽ, mận có nhiều lợi ích sức khỏe hơn như giúp mẹ bầu giảm táo bón bởi mận chứa nhiều chất xơ. Mỗi quả mận chứa khoảng 1 gam chất xơ, nó giúp giữ cho bạn cảm thấy no và hài lòng và duy trì lượng đường trong máu ổn định.
Ngoài ra, trong quả mận có thể đáp ứng nhu cầu kali hàng ngày của bạn từ đó làm giảm chứng chuột rút ở chân, thường gặp trong suốt thai kỳ. Một quả mận có thể đáp ứng 3% nhu cầu kali hàng ngày của bạn, làm cho loại trái cây nhỏ này trở thành một cách tuyệt vời để ngăn ngừa chuột rút.
Vỏ ngoài màu đỏ của chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa có khả năng làm giảm chứng viêm, các bệnh về huyết áp và các bệnh tim mạch.
Thiếu vitamin C trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai có thể làm tăng nguy cơ vỡ ối sớm dẫn tới tình trạng sinh non. Ăn các loại thực phẩm giàu vitamin C như mận có thể giúp giảm thiểu nguy cơ này
Những lưu ý quan trọng khi ăn mận đối với bà bầu
Tìm kiếm nhanh trên internet để biết “Bầu có được ăn mận không” có thể để lại cho bạn nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Trong khi một số nguồn nói rằng mận hoàn toàn an toàn, những người khác lại nói ngược lại.
Theo nghiên cứu chính thống, quả mận có thể tốt cho phụ nữ mang thai vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng như magiê, phốt pho, kali,, canxi và vitamin A và C . Tuy nhiên, ăn quá nhiều mận trong thời gian dài có liên quan đến việc hình thành sỏi thận và những phụ nữ có vấn đề về thận phải tránh.
Bạn có thể tự hỏi liệu 3 tháng đầu mang bầu có được ăn mận không. Là một phụ nữ mới mang thai, điều dễ hiểu là bạn muốn đảm bảo rằng mình làm mọi thứ vừa phải. Nếu đây là một trong những lo lắng của bạn, bạn có thể thư giãn. Chỉ cần điều độ và ghi nhớ những lưu ý, bạn chắc chắn có thể ăn mận khi mang thai 3 tháng đầu.
Thêm vào đó, mận không chứa nhiều calo. Phụ nữ mang thai cần nhiều calo hơn những người khác vì sức khỏe của chính họ, cũng như sức khỏe của thai nhi. Vì vậy, mận không nên ăn mỗi quả mận trong thực đơn hàng ngày. Chúng không chứa đủ calo cho sự phát triển khỏe mạnh của em bé trong bụng.
Trong một số trường hợp, mận đôi khi có thể ảnh hưởng đến thuốc đang sử dụng khi mang thai. Vì vậy, nếu bạn đang dùng thuốc, hãy hỏi kỹ bác sĩ trực tiếp điều trị xem tình trạng bầu có được ăn mận không.
Tóm lại, Seadolac muốn nhắc nhở với các mẹ đang bầu có được ăn mận không cũng cần hỏi bác sĩ thăm khám là an toàn nhất. Vì tùy theo trường hợp mang bầu và cơ địa sẽ có các phản ứng khác nhau dù cho sản phẩm này giàu chất dinh dưỡng.
TVQuản trị viênQuản trị viên
Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm